Đà Nẵng không chỉ được biết đến với nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời mà còn bởi những đặc sản chỉ có ở nơi đây. Thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng luôn là trải nghiệm được cả du khách và người dân địa phương vô cùng ưa thích. Hôm nay cùng EGO travel khám phá những món ăn đặc sắc nhất tại Đà Nẵng qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về ẩm thực Đà Nẵng

Xứ sở Cầu Rồng nổi tiếng với những bãi biển thơ mộng và những địa danh tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị mê hoặc bởi các món ăn đa dạng của ẩm thực Đà Nẵng.

Ở các thành phố ven biển không thiếu những món ăn được chế biến từ hải sản khai thác tại địa phương. Những món ăn tươi ngon như hấp, lẩu, nướng… đều khiến bạn không thể cưỡng lại được. Bên cạnh đó, còn có những món ăn đặc sản bình dân mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trên cả nước. Tuy nhiên, khi ăn ở đây bạn có thể cảm nhận được một hương vị thơm ngon vô cùng đặc biệt.

Các món ăn tại đây là sự hòa quyện giữa tinh hoa ẩm thực xứ Quảng và cung đình Huế. Khi đặt chân đến vùng đất này, bạn có thể cảm nhận được bầu không khí bình yên kết hợp giữa sự giản dị của người dân. Mỗi món ăn đều mang sắc màu và hương vị rất riêng. Một khi đã nếm thử, bạn sẽ không bao giờ quên được sức hấp dẫn của nó và sẽ muốn ăn đi ăn lại nhiều lần.

Một số món ăn lừng danh trong nền ẩm thực Đà Nẵng

Đà Nẵng thực sự là thiên đường ẩm thực dành cho những người sành ăn. Những món ăn của thành phố xinh đẹp này đã thu hút hàng triệu khách du lịch hàng năm.

Mì Quảng

Mì Quảng là món ăn truyền thống được đánh giá là thơm ngon kỷ lục châu Á. Khi du lịch Đà Nẵng, bạn nhất định phải thử món đặc sản này nhé. Sợi mì được làm từ bột gạo xay mịn và cáng thành miếng bánh mỏng. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ thành những sợi mì mỏng 5-10 mm. Nước dùng hơi sệt được chan không quá nhiều vào bát mì.

Ẩm Thực Đà Nẵng Thu Hút Khách Bốn Phương

Có 9 loại rau sống dưới lớp mì giúp bạn thưởng thức hương vị chuẩn xứ Quảng. Những món rau này bao gồm húng quế, xà lách, rau cải, giá đỗ, rau răm, rau mùi, hành lá và hoa chuối. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thưởng thức các món thịt như thịt heo, gà, tôm, ếch, cá lóc…

Đậu phộng rang, hành lá, ớt và rau thơm thường được người ta thêm vào. Loại ớt mà ăn kèm mì Quảng phải loại to mới có chuẩn vị. Bên cạnh đó, người ta cũng ăn cùng bánh tráng mè để tạo nên hương vị độc đáo.

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng 2023

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là món ăn được ưa chuộng không chỉ với du khách mà còn với người dân miền Trung. Đây là món ăn địa phương phản ánh văn hóa ẩm thực của miền Trung. Nếu bạn đã từng nếm qua hương vị bún mắm nêm thì chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng sẽ khiến bạn chép lưỡi như đang tận hưởng vị ngon lan tỏa đến đầu lưỡi. Món ăn là sự kết hợp giữa hương vị thịt heo béo ngậy, vị đậm đà của nước mắm và vị cay của sa tế Hội ​​An với miếng chả bò và rau thơm. Tuy đơn giản nhưng nó đã thu hút rất nhiều người sành ăn nhờ sự mộc mạc của nó.

Ẩm Thực Đà Nẵng Thu Hút Khách Bốn Phương

Hương thơm của lá húng, bạc hà sẽ quyện đều cùng bún và nước mắm đặc sệt. Món ăn bình dị như tính cách con người miền Trung. Chỉ thử dẫu chỉ một lần, bạn như hiểu được cả tấm chân tình của người dân nơi đây.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Món ăn tưởng chừng có vẻ đơn điệu nhưng lại vô cùng hấp dẫn du khách không muốn bỏ qua. Điểm nhấn của món ăn là ở những miếng thịt mỡ mỏng và mềm. Người đầu bếp phải thật sự cẩn thận trong bước chọn nguyên liệu và làm món. Thịt heo được lựa là phần ba chỉ heo hoặc tốt nhất là nguyên phần mông khoảng 2kg dày dặn. Thịt được luộc sau đó thái mỏng đều và đẹp mắt đảm bảo tạo ra phần thịt nạc dày ở giữa và mỡ cân đối ở hai bên.

Ẩm Thực Đà Nẵng Thu Hút Khách Bốn Phương

Bên cạnh thịt heo thì mắm nêm chính là tinh hoa của món ăn đặc sản này. Mắm nêm nguyên chất được làm từ muối và cá cơm tươi miền Trung. Nước mắm được pha với chanh, tỏi, ớt, đường, dứa… theo tùy khẩu vị người ăn. Dù là những ai kén ăn nhất cũng phải trầm trồ trước hương vị thơm ngon và đậm đà của món ăn này.

>> Xem thêm: Thưởng Thức Văn Hóa Ẩm Thực Nha Trang

Bê thui Cầu Mống

Có thể nói món ăn này nổi tiếng không kém gì món bún Quảng. Cầu Mống là một ngôi làng nhỏ ở Quảng Nam. Có rất nhiều nhà hàng ở đây phục vụ món thịt bê thui nổi tiếng. Để tạo ra bê thui chất lượng cao thì bê phải còn non, nặng từ 25-35 kg và được nuôi trên đồng cỏ.

Thịt bê được thui lửa vừa trên than củi sao cho thịt bên trong ngọt và mềm. Phần da vàng giòn và vô cùng thơm ngon. Sau khi nấu xong, thịt sẽ được cắt thành từng miếng mỏng và xếp đều lên đĩa lớn. Điều khiến món bê trở nên đặc biệt chính là nước chấm và rau sống.

 

Ẩm Thực Đà Nẵng Thu Hút Khách Bốn Phương

Nước chấm sẽ được đặc chế theo công thức vô cùng độc đáo. Nước chấm làm từ mắm cá nục, cá cơm được đánh bắt tại vùng biển miền Trung. Mắm sau khi lọc hết phần cá sẽ được cho nêm thêm chanh, tỏi, ớt, mè rang, gừng… Bê thui sẽ được ăn cùng đủ loại rau sống của vùng quê sông nước.

Thịt bê thui sẽ được cuốn trong miếng bánh tráng ăn với rau sống. Bạn sẽ có thể thấy được thịt ngọt thơm của bê kèm theo hương đậm đà của nước chấm và tươi ngon của rau sống. Sự kết hợp hoàn hảo sẽ tạo nên hương vị khó phai cho bạn.

Kết luận

Nếu sánh thành phố Đà Nẵng là một bức tranh thì ẩm thực Đà Nẵng chính là những sắc màu độc đáo. Những món ăn tuyệt vời tại đây không chỉ thu hút bởi hương vị đặc trưng xứ Quảng mà còn bởi sự thân thiện, mộc mạc của người dân Đà Nẵng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HUYỀN NAM – EGOTRAVEL

Địa chỉ: Số 17 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0932.428.683 – 0985.428.683 – 0905.228.683 – 0987.228.683

Email: info@egotravel.vn

Fanpage: Phòng vé Thu Huyền – EGOtravel.vn

Hỗ trợ qua Zalo Gọi cho chúng tôi Chat qua Facebook