Đà Nẵng không chỉ thu hút du khách bởi những bãi biển xinh đẹp và các địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là vô vàn món ăn ngon đặc trưng của nền ẩm thực miền Trung. Hãy cùng mình tham gia hành trình khám phá ẩm thực Đà Nẵng với những món ăn “không thể bỏ lỡ” nhé!

  1. Mỳ Quảng

Đến  Đà Nẵng, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua món ngon có 1 không 2 này nha. Mì Quảng được xem là linh hồn trong ẩm thực Đà Nẵng. Gọi là mì, nhưng sợi mì quảng lại rất giống sợi phở, khác ở chỗ nó to và dày hơn chút. Nước dùng mì quảng rất đa dạng, có nơi nấu với tôm thịt, có nơi nấu với thịt gà, nhưng nổi tiếng nhất và được xem là đặc sản Đà Nẵng phải gọi tên Mì quảng ếch.

Một tô mì quảng thơm nức mũi ăn kèm với rau sống, bánh đa, ít đậu phộng và chan xâm xấp nước, trộn đều rồi cho thêm ít chanh cho dậy mùi, thêm chút ớt xanh cho thêm phần đậm đà hương vị. Mì Quảng ở Đà Nẵng không chỉ là món ngon độc đáo, nó còn là nỗi nhớ thương của rất nhiều du khách trót yêu thành phố này.

Các quán mì quảng ngon bạn nên thử:

  • Mì quảng Bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mì quảng Thi gia truyền: 251 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mì quảng Bà Lữ: 32 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

2. Gỏi Cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô được lấy theo tên của vùng đất “khai sinh” ra món ăn này, đó là làng Nam Ô, phía bắc Đà Nẵng, giáp Huế, cách trung tâm Đà Nẵng tầm 10km. Thực ra, món gỏi cá sống này bạn thể tìm được ở nhiều nơi khác. Tuy nhiên, chỉ có cá tại làng chài Nam Ô mới là nơi đánh bắt được rất nhiều loài cá có thể dùng cho món gỏi này.

Gỏi khô dành cho người mới ăn lần đầu, có chút e dè với món cá sống. Gỏi ướt dành cho những người sành ăn, thích hương vị tươi mát của thịt cá. Cả 2 món đều được làm từ cá trích tươi, chỉ khác nhau một chút ở công đoạn chế biến cuối cùng. Món gỏi có thành công hay không nhờ vào cách pha nước chấm. Nước chấm gỏi cá phải có vị thơm của các loại lá cây hòa cùng với vị cay tê của ớt. Khi ăn, bạn đừng quên ăn kèm bánh tráng và các loại rau như dưa leo, tía tô, xoài xanh nạo sợi, lá đinh lăng,…

Địa chỉ:

  • Quán Gỏi Nam Ô: 972 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu
  • Quán Gỏi Cá Thanh Hương – 1029 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu

3. Bún Mắm Nêm

Tô bún mắm Đà Nẵng khác biệt ở thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, ăn cùng thịt heo quay giòn rụm, rau xanh thanh mát và ớt đỏ cay nồng. Bên cạnh đó món này còn điểm thêm những nguyên liệu thơm ngon như nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non, chả bò hấp dẫn.

Địa chỉ:

  • Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê)
  • Quán Ngọc (đường Đoàn Thị Điểm, Q. Hải Châu)
  • Dãy bún mắm nêm (đường Trần Kế Xương, Q. Hải Châu)

4. Hải Sản

Rất nhiều du khách cho rằng đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức hải sản thì chuyến đi vẫn chưa trọn vẹn. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng, quán hải sản lớn nhỏ dọc theo cung đường Nguyễn Tất Thành, Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp hoặc có thể lựa chọn các nhà hàng trong thành phố để thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển.

Địa chỉ:

  • Hải sản 5 Đảnh: K139/H59/38 Trần Quang Khải, P. Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Hải sản Bé Mặn A: Lô 11 Võ Nguyên Giáp, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Hải sản Bé Mặn B: Lô 2 Võ Nguyên Giáp, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng

5. Bánh Tráng Kẹp

Nhắc tới bánh tráng, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc bánh tròn trịa, giòn rụm, thơm nức mũi. Đó là một món ăn đường phố khá phổ biến ở nhiều nơi khác nhau. Tuy vậy, so với những thành phố khác, bánh tráng kẹp Đà Nẵng thu hút hơn nhờ vẻ ngoài được trau chuốt tỉ mỉ, rất đẹp mắt và đa dạng về các nguyên liệu được sử dụng.

Địa chỉ:

  • Bánh Tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh khê, thành phố Đà Nẵng.
  • Bánh Tráng Kẹp Cô Lành: 155 Nguyễn Chích, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
  • Bánh Tráng Kẹp Trần Kế Xương: 9/3 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

6. Bánh Căn

Bánh căn hay còn gọi là bánh khọt có xuất xứ từ món bánh căn Đà Lạt nhưng được chế biến với công thức khác hơn đôi chút. Thay vì những chiếc bánh bột gạo mềm mại, chiếc bánh căn Đà Nẵng tròn tròn, nhỏ xinh có màu vàng ruộm, giòn tan và mang theo vị ngọt của nhân tôm thịt cũng như các loại hải sản khác.

Nguyên liệu sử dụng cho bánh căn ở đây còn có cơm nguội phơi khô, xay thành bột để tạo độ xốp, giòn. Do đó, chúng không chỉ là một món ăn đường phố thông thường, nó còn thể hiện lối sống tiết kiệm, tần tảo của người dân nơi đây.
  • Bánh căn đường Đỗ Quang: 47 Đỗ Quang, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
  • Bánh căn Thúy: 154 Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
  • Bánh căn Loan Nguyễn: 274 Hải Phòng, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

7. Chè Kem Bơ

Chè và kem bơ cũng là những món ăn vặt nổi tiếng ở thành phố Đà Nẵng. Sau khi tham quan một vòng thành phố mà được thưởng thức ly kem bơ mát lạnh, ngọt lịm và béo ngậy mùi bơ thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng để tiếp tục khám phá thành phố Đà Nẵng xinh đẹp cho mà xem!

Địa chỉ:

  • Kem bơ Cô Vân: Chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng
  • Kem bơ Thiên Thanh: 73 Phạm Thế Hiển, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Kem bơ Phạm Tú: 159 Phạm Tứ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Kem bơ Ngân Hà: 98 Nguyễn Văn Thoại, Sơn Trà, Đà Nẵng

8. Chè Thái Liên

Nếu là tín đồ hảo ngọt thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua quán chè Thái Liên nổi tiếng số 1 tại Đà Nẵng. Mà không chỉ nổi tiếng ở mỗi Đà Nẵng không thôi, món chè sầu riêng của quán này còn nổi tiếng trên khắp cả nước nữa nên quả thật sẽ rất phí nếu không được thưởng thức món này ở nơi “chính chủ” của nó đấy nhé!

Địa chỉ:

  • Cơ sở sở 1: Tại số 175 đường Hải Phòng, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
  • Cơ sở 2: Tại số 189 đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
  • Cơ sở 3: Tại số 80 đường Lê Thanh Nghị ,Hoà Cường Bắc, thành phố Đà Nẵng.
  • Cơ sở 4: Tại số 320, đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

 

Hỗ trợ qua Zalo Gọi cho chúng tôi Chat qua Facebook