Mùa thu ở Nhật Bản đặc trưng với tiết trời mát mẻ, nắng vàng và bầu trời trong xanh. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm với những sắc đỏ lá phong tạo nên một khung cảnh lãng mạn và vô cùng nhẹ nhàng. Hôm nay EGO travel xin chia sẻ cho bạn những điều đặc sắc khi du lịch Nhật Bản mùa thu qua bài viết dưới đây.
Thời điểm diễn ra mùa thu Nhật Bản
Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu từ khoảng giữa tháng 9 đến hết tháng 11. Thời tiết lúc này khá mát mẻ với nhiệt độ khoảng 13 đến 28 độ C. Không khí buổi sáng thường mát hơn vào buổi chiều một chút. Tiết trời có chút se se lạnh sẽ làm bạn khi đến Nhật Bản mùa thu vô cùng thoải mái.
Những sự kiện diễn ra khi bạn du lịch Nhật Bản mùa thu
Nhật Bản còn là xứ sở của những lễ hội. Tuy không rộn ràng như các lễ hội mùa hè nhưng mùa thu cũng là thời gian có nhiều lễ hội độc đáo được tổ chức.
+ Lễ đốt lửa: được tổ chức nhằm bày tỏ lòng thành với tổ tiên. Lễ hội mang đến sự ấm áp và ghi nhớ đến những người đã khuất.
+ Lễ hội cá thu Meguro: mọi người sẽ được ăn cá thu miễn phí tại lễ hội. Thời điểm này cũng là mùa cá đao ngon nhất và có sản lượng nhiều nhất. Được tổ chức gần trung tâm Tokyo, lễ hội thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.
Thời tiết cuối thu ở Nhật Bản khá lạnh, nhiệt độ ban ngày 10-15 độ C và đêm xuống thấp hơn nữa. Vì vậy hãy mang theo áo thật ấm khi đến thăm Nhật Bản vào dịp này.
>> Xem thêm: Khám Phá Thiên Đường Ẩm Thực Hạ Long
Những nơi nên ghé khi du lịch Nhật Bản mùa thu
Bạn đến thăm Nhật Bản vào mùa thu sẽ được trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp của một “xứ sở thần tiên” với cây cối thay lá và không khí trong lành, mát mẻ. Khung cảnh này sẽ tạo nên những kỷ niệm khó quên trong suốt chuyến đi của bạn.
Tokyo
Gợi ý đầu tiên cho chuyến đi ngắm trời thu Nhật Bản là thủ đô Tokyo. Là một trong những thành phố phát triển nhất thế giới, Tokyo thu hút khách du lịch bởi cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn.
Khung cảnh của cung điện hoàng gia cổ kính ẩn hiện trong sắc lá đỏ vàng của mùa thu dường như gợi nhớ về những tháng ngày xưa của thời Edo. Đây cũng là nơi sinh sống của gia đình hoàng gia Nhật Bản ngày nay.
Tokyo Skytree được mệnh danh là biểu tượng của nước Nhật. Với chiều cao 634 mét, nó được bình chọn là tòa tháp cao nhất thế giới vào năm 2010. Ngoài kiến trúc độc đáo, Tokyo Skytree còn có đài quan sát và hệ thống chiếu sáng, đồng thời là điểm ngắm cảnh lý tưởng vào mỗi mùa thu.
Kyoto
Kyoto là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình chiêm ngưỡng mùa thu Nhật Bản của bạn. Nơi đây hấp dẫn bởi vẻ đẹp yên bình và khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu.
Để tận hưởng trọn vẹn mùa thu ở Kyoto, đừng bỏ qua ngôi chùa Thanh Thủy cổ kính. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đi dạo dưới những tán cây đỏ lãng mạn và thư giãn ở một nơi yên bình, tĩnh tâm.
Núi Phú Sĩ
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi tuyệt mỹ nhất để trải nghiệm mùa thu ở Nhật Bản, đừng bỏ lỡ núi Phú Sĩ. Nơi đây được xem coi là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Hầu hết du khách đều chọn hồ Motosuko và công viên Oishi để nghỉ dưỡng và ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của những rừng cây mùa thu bao quanh ngọn núi.
Osaka
Cuối cùng, đừng bỏ lỡ Osaka – nơi hoàn hảo để bạn có thể thưởng thức sắc màu mùa thu của Nhật Bản. Osaka không phải là vùng có mùa thu sớm nhất, cũng không có rừng phong lá đỏ. Một đặc điểm khác biệt của Osaka là toàn bộ thành phố được bao phủ trong một màu vàng tươi ấm áp vào đầu mùa thu. Vào cuối thu, nơi đây chuyển dần sang sắc đỏ khiến không gian trở nên sặc sỡ và sống động trong mắt du khách.
>> Xem thêm: Ẩm Thực Sapa Có Món Gì Đặc Sắc?
Những món ăn nên thưởng thức khi du lịch Nhật Bản mùa thu
Vào thời gian này, bạn có thể thưởng thức những món ăn làm nên hương vị mùa thu Nhật Bản.
+ Matsutake: Là loại nấm mọc trên cây thông và có mùi vị rất đặc biệt. Mùa thu là mùa nấm matsutake phát triển mạnh nhất và có giá khá cao. Người Nhật thường cho loại nấm này vào súp hoặc nướng trên lửa và ăn cùng với cơm. Ăn nấm matsutake là một cách người Nhật chào đón mùa thu.
+ Cá thu đao: loại cá này xuất hiện nhiều vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm. Người Nhật thường nướng hoặc làm sushi cá đao. Thịt cá trắng mềm, giàu khoáng chất là món ăn khoái khẩu của người dân Nhật Bản vào mùa thu.
+ Hạt dẻ: có hai hoạt động người Nhật Bản ưa thích vào mùa thu đó là hái nấm và nhặt hạt dẻ. Hạt dẻ có mùi thơm và hương vị béo ngậy được sử dụng trong nhiều món ăn Nhật Bản.
+ Bánh Tempura Momiji: Có lẽ đây là món bánh mùa thu Nhật Bản được làm quanh năm. Người Nhật hái lá phong vàng rồi ngâm muối trong một năm. Sau đó họ sẽ đem đi tẩm bột và chiên lên.
+ Quả hồng: Cũng như các nước Đông Á khác, quả hồng là loại quả đặc trưng của mùa thu. Ở Nhật Bản có hai loại hồng là hồng se và hồng ngọt. Cả hai loại này đều có đặc điểm là có vị ngọt nhẹ tan chảy trong miệng.
Kết luận
Du lịch Nhật Bản mùa thu được nhiều du khách đánh giá là thời điểm đẹp nhất trong năm. Mùa thu ở Nhật Bản đẹp và êm đềm khiến thu hút trái tim của biết bao lữ khách bởi cảnh sắc tuyệt vời.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HUYỀN NAM – EGOTRAVEL
Địa chỉ: Số 17 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0932.428.683 – 0985.428.683 – 0905.228.683 – 0987.228.683
Email: info@egotravel.vn
Fanpage: Phòng vé Thu Huyền – EGOtravel.vn